Bạn có biết cách bảo quản hạt tiêu xanh

Là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn thường ngày của gia đình, hạt tiêu xanh còn là một vị thuốc quý của Đông Y.

Hạt tiêu thông thường được chia làm hai loại là tiêu đen và tiêu trắng. Mỗi loại có hương vị khác nhau làm nên thương hiệu cho chúng. Hạt tiêu trắng rất cay vị nhạt dùng chế biến các món cay hấp dẫn. Hạt tiêu đen thì vị đậm nhưng không cay bằng hạt tiêu trắng. Người Ấn Độ chủ yếu dùng tiêu đen để làm các món cà ri theo phong tục ẩm thực của họ. Ở một số nước khác, họ dùng tiêu xanh làm thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. 

Tác dụng của hạt tiêu xanh trong Đông Y vô cùng quý hiếm. Nó là một loại dược liệu quý của tự nhiên. Công dụng nổi bật là tạo cảm giác ngon miệng, tẩy trừ hàn khí, trị các bệnh sâu răng.

Tuy nhiên, làm sao để bảo quản hạt tiêu xanh trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản hạt tiêu xanh.

Một số cách bảo quản hạt tiêu xanh

Dân gian thường sử dụng hạt tiêu xanh ngâm dấm để giữ hạt tiêu được tươi ngon trong thời gian dài. Chúng ta cũng có thể dùng hạt tiêu xanh ngâm nước mắm để làm hương vị thức ăn thêm phong phú.

Hạt tiêu xanh ngâm rượu cũng là vị thuốc rất tốt. Giã nát 20g tiêu sọ với riềng, vỏ quýt đem ngâm với rượu trong khoảng 15-20 ngày là được. Mỗi ngày đem ra uống 3 lần chữa tiêu chảy, thổ tả và viêm thận…

Hạt tiêu xanh khi mua về nếu chưa dùng ngay có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, đó chỉ là cách bảo quản ngắn hạn.  Để biết thêm thông tin xem tại đây.
Trên đây là một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn bảo quản hạt tiêu xanh hiệu quả. Hy vọng từ hạt tiêu xanh, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ cho gia đình của mình.

Để biết thêm các đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch, truy cập website

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *