Du học Hàn Quốc muốn có học bổng phải làm sao ?

Đất nước Hàn Quốc đang là điểm đến hấp dẫn đối với các bạn trẻ đặc biệt là học sinh, sinh viên Việt Nam. Và cụm từ “học bổng du học Hàn Quốc” không còn  s những từ mới lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Được đi du học  là mơ ước của hàng ngàn các bạn sinh viên, nhưng  để đi được thì không phải bạn nào cũng có điều kiện. Vì vậy mà nhiều bạn đã phấn đấu để dành được học bổng để có thể giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho bản thân cũng như gia đình.

Muốn săn được học bổng du học Hàn Quốc thì bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

1.     Hoàn thành mục tiêu điểm GPA trên 8.0

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu các bạn ứng viên phải có điểm trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Nếu điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 thì sẽ tăng cơ hội được nhận học bổng đại học cho bạn hơn.

Còn với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng như có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín.

2.     Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là 1 phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Ngoại ngữ giao tiếp tốt chính là ưu thế lớn của bạn trong hàng nghìn bộ hồ sơ đều có  sự tương đồng giống nhau.

Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng viên phải cso IELTS> 6.0 tương đương TOEFL 7,9 hoặc 8,0.

Còn đối với tiếng Hàn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên ( Du học Hàn Quốc chấp nhận 2 thứ tiếng là tiếng Hàn và tiếng Anh là ngôn ngữ chính)

3.     Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu khoa học chính là cơ hội để bạn làm quen với môi trường nghiên cứu thực thụ

Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học hỏi kinh nghiệm. Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được các bạn có cùng chí hướng, làm quen với các giáo sư, cơ hội tìm học bổng sẽ cao hơn. Và các bạn cũng đã biết trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.

4.     Đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi Chính phủ hoặc một khóa  đào tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng sẽ góp phần làm đẹp CV của bạn. Quan trọng hơn những trải nghiệm trong quá trình tham gia tình nguyện sẽ trở thành những điểm cộng tuyệt vời cho hồ sơ xin học bổng của bạn đấy.

5.     Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Thời gian các bạn cố gắng học tập trên lớp, khả năng ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ  xin học bổng hoàn chỉnh.

Bài luận giới thiệu về bản thân phải thật ấn tượng và chân thật. Các sự kiện trong bản CV  cần ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn làm nổi bật lên những vị trí quan trọng bạn đã từng nắm giữ và phải có thời gian hoạt động rõ ràng.

6.     Quá trình săn học bổng

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, trang bị cho mình những yếu tố cần thiết. Các bạn hãy bắt tay vào việc tìm kiếm học bổng cho phù hợp với hồ sơ của mình.

Cách tìm học bồng phổ biến hiện nay làm tìm trên mạng internet. Đây là nguồn thông tin hữu ích, nhưng các bạn cũng phải cảnh giác vì cũng có vài thông tin có dấu hiệu lừa đảo như: yêu cầu các bạn nộp lệ phí cho việc tìm kiếm thông tin học bổng, thông báo bạn nhận được học bổng nhưng bạn chưa hề nộp hồ sơ, Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…

Với những kinh nghiệm trên đây mà tôi chia sẻ hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công khi “sănhọc bổng du học Hàn Quốc.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *