Nguyên nhân khiến smartphone phát nổ

Cháy nổ điện thoại có lẽ không còn là điều gì xa lạ đối với giới công nghệ. Sau hàng loạt các vụ cháy nổ smartphone từ Samsung, Xiao Mi,…thì người dùng bắt đầu quan tâm đến nguyên nhân cũng như cách phòng tránh mối nguy này.

Ở bài viết dưới đây Carephone sẽ đem đến cho bạn những nguyên nhân khiến tình trạng cháy nổ của máy diễn ra và các khắc phục.

Tại sao smartphone lại phát nổ?

smartphone-phat_no

Các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại cần sử dụng một nguồn năng lượng lớn để hoạt động, vì thế các thiết bị này sản sinh ra rất nhiều nhiệt trong quá trình vận hành của chúng. Các linh kiện điện tử đều có kích thước nhỏ và rất dễ bị tác động bởi nhiệt. Và khi lượng nhiệt sinh ra quá lớn, chúng có thể phát nổ.

Những thói quen xấu của người dùng khiến smartphone dễ dàng phát nổ

Có lẽ nhiều người không ngờ đến việc những thói quen tưởng chừng vô hại này có thể dẫn bạn vào tình trạng cực kì nguy hiểm nếu chiếc smartphone phát nổ. Nếu bạn có một trong những thói quen dưới đây, hãy từ bỏ ngay nhé.

Thường xuyên để điện thoại bị va đập

can-luu-y-neu-khong-muon-dien-thoai-phat-no

Bất kỳ tác động vật lý nào vào viên pin sẽ khiến pin bị nứt vã dẫn tới nổ, vì chất được sử dụng bên trong pin rất dễ bắt cháy. Vì vậy, trong quá trình sử dụng hãy hạn chế việc làm máy bị rớt hoặc va đập mạnh để đảm bảo an toàn, cũng tránh được tình trạng phải thay mặt kính màn hình điện thoại do nứt vỡ.

Ngoài ra, nếu pin điện thoại của bạn bị chai và bạn thay thế bằng chiếc pin khác thì hãy chắc chắn rằng viên pin đó không bị cong, phồng, vỡ, hoặc nứt.

    >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge tại Carephone!

Sử dụng sạc không chính hãng

sac-khong-chinh-hang

Sử dụng các thiết bị không chính hãng cũng được xem là nguyên nhân khiến máy bị phát nổ. Các thiết bị không rõ nguồn gốc sẽ khó mà đảm bảo cho bạn chất lượng và sự an toàn khi sử dụng. Vì vậy, đừng vì lợi ích nhỏ trước mắt mà đưa mình vào nguy hiểm.

Các phương pháp đề phòng pin điện thoại nổ khi sử dụng

Từ những nguyên nhân trên, chúng tôi cũng đề xuất một số phương pháp giúp bạn đề phòng tình trạng cháy nổ pin như sau:

  • Không để thiết bị trực tiếp bên dưới ánh sáng mặt trời.
  • Không sạc pin quá lâu
  • Sử dụng sạc, cáp, pin chính hãng
  • Không sử dụng thiết bị khi đang sạc pin
  • Không để pin cạn kiệt và không sử dụng máy trong thời gian quá dài.
  • Tháo bỏ các ốp lưng điện thoại khi đang sạc pin.

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *